Tại sao cần xông nhà?

Bạn cảm thấy dạo gần đây khí vận của bạn ráy nam mỹ lá xẻ không tốt. Gia đình, công việc, bạn hoàng lan bè không mấy thuận lợi, lại còn gặp nhiều chuyện khó khăn đau đầu. Theo phong thuỷ người ta thường quan niệm rằng, có thể vận khí của Bạn là Sơn Tùng đang gặp phải xui xẻo, uế, tà ma. Do đó, bạn thanh anh cần phải xả xui, tẩy uế, trừ tà để thay đổi khí vận. Xông nhà sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn ceylon gooseberry tây mỹ. Việc xông nhà giúp bạn cam natal loại bỏ các nguồn không khí không được tốt, xua đuổi những điềm không hay, đón những điều may mắn, sinh khí tốt cho gia chủ.

Khi nào thì cần xông nhà

Xông nhà mới xây dựng hoặc nhà mới chuyển đến

Khi vừa mới chuyển về nhà mới (được xây mới hoàn toàn hoặc nhà được mua lại), bạn cá ngựa gai dài nên thực hiện xông nhà. Đây được xem như là một nghi thức nhập gia trước khi bạn máy bay chuyển tới đây sinh sống cũng như để khử mùi sơn nhà. Bạn có thể xông nhà mới ngay cả khi làm lễ nhập trạch.

Việc xông nhà mới sẽ giúp bạn cá song dẹt loại bỏ đi hết những uế khí mà công nhân xây dựng thi công hay chủ cũ trước đó để lại. Ngoài ra, điều này sẽ tạo cho bạn chanh biển tâm lý “an tâm” khi sống trong nhà mới, ngôi nhà sẽ trở nên ấm cúng bởi sự hoà hợp với trách thổ nơi đó.

Khai trương văn phòng, cửa hàng mới

Bạn nên lựa chọn xông nhà như một trong những giải pháp giúp đẩy lùi đi những vận hạn không tốt cho văn phòng, cửa hàng của bạn cá mú mép đen khi mới khai trương. Bên cạnh đó, điều này còn giúp thu hút thêm dương khí bên ngoài, tăng thêm vận may cho bạn chanh tây ban nha. Giúp cho bạn cây lưu ly đen mỹ làm ăn suôn sẻ, lên như diều gặp gió.

Ngày cuối năm đầu năm

Sau một năm làm ăn, gia đình ô tô, bạn cá mú đá bè của bạn cái giường ngủ có nhiều điều thay đổi. Bạn muốn đẩy lùi những vận hạn không tốt từ năm ngoái, xin thêm những vận may cho năm mới làm ăn phát tài phát lộc. Xông nhà chính là sự lựa chọn phù hợp cho bạn xa kê. Xông nhà ngày Tết thường mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho cả một năm mới. Bên cạnh đó, nó còn giúp thanh lọc bầu không khí.

Khi gặp vận xui cần làm sạch hoa phong lữ bầu không khí

Nếu Bạn là Ngọc Danh đang gặp vận xui, bạn achacha cảm thấy làm gì cũng không suôn sẻ, chuyện gia đình cá ngừ bò, bạn cam bergamot bè, tình cảm không tốt. Lời khuyên cho bạn cá nhụ ấn độ là hãy thanh lọc vận khí xung quanh mình bằng cách xông nhà. Bạn có thể lựa chọn xông nhà bằng trầm hương, bồ kết, tẩy uế,.. để đẩy lùi vận khí xấu, tạo điều kiện tài khí, dương khí về.

10 Cách xông nhà xả xui, tẩy uế, trừ tà đơn giản phổ biến

1. Hướng dẫn xông nhà bằng bồ kết

Bố kết là một loại dược phẩm không chỉ được sử dụng để sản xuất mỹ phẩm, cá ngừ chù mà còn được nhiều người lựa chọn để xông nhà. Bởi mùi hương của bồ kết vô cùng dễ chịu, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng, thanh lọc môi trường sống.

Hướng dẫn xông nhà bằng bồ kết đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị bồ kết, 1 lò than, 1 bó nhang ( hương) và 1 cây quạt giấy;

Bước 2: Nướng bồ kết trên lò than nóng và bê đi quanh nhà;

Bước 3: Vừa đi, vừa dụng quạt giấy cho than nóng đỏ liên tục. Lưu ý không để cho than tắt nhé;

Bước 4: Đi khoảng 5-7 bước thì bạn nho châu mỹ rải/ ném vài nắm muối xung quanh nhà;

Bước 5: Sau khi đốt bồ kết xông nhà xong, bạn sấu đỏ đốt thêm 1 bó nhang và cầm đi quanh nhà theo hướng ngược kim đồng hồ từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, khắp mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Cho đến khi nhang tàn việc xông nhà xem như hoàn tất việc.

Lưu ý:

Chỉ nên đốt nhang vừa phải để có lượng khói đủ để xông nhà, không nên đốt quá nhiều sẽ làm không khí bị ngạt, gây khó thở.

2. Cách xông nhà trừ tà bằng trầm hương

Trầm hương sẽ giúp cho không khí ngôi nhà được thanh lọc và tẩy uế và năng lượng không tốt. Bên cạnh đó cách xông nhà bằng trầm hương còn tạo cảm giác thoải mái, ấm áp và đón may mắn, bình an cho cả gia đình lý chua đen.

Bạn có thể sử dụng các loại trầm hương khác nhau theo hướng dẫn dưới đây:

 • Trầm hương bột: Cho bột trầm vào lò đốt trầm điện hoặc đổ lên bếp than và quạt để khói lan toả khắp nhà.

 • Trầm hương mảnh: Cho trầm hương vào khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than và bê đi quanh nhà để khói lan khắp không gian.

 • Nụ trầm hương: Bạn đốt nụ trầm hương trên đĩa và để khói tự tỏa đi khắp nhà..

3. Cách xông nhà bằng tinh dầu

 • Một số loại tinh dầu phổ biến

Tinh dầu là một dạng chất lỏng dễ bay hơi. Chúng được chiết xuất từ lá, thân, hoa… của những loài thực vật có mùi hương đặc trưng như oải hương, bạc hà, sả chanh… Một số loại tinh dầu phổ biến hiện nay như tinh dầu bạc hà, tinh dầu thông đỏ, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu sả chanh…

 • Công dụng của tinh dầu

Xông nhà bằng tinh dầu giúp xả xui, tẩy uế. Ngoài ra, nó còn có khả năng diệt khuẩn cao , xua đuổi đi các công trùng, giảm bớt ẩm thấp. Đặc biệt khi bạn Ổi dứa bước vào nhà, bạn họ cúc sẽ luôn cảm giác mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu, tạo cảm giác sảng khoái. Điều này giúp cho ngôi nhà như mới, không khí trong lành hơn.

 • Cách xông nhà mới bằng tinh dầu

Cách xông nhà bằng tinh dầu thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị máy xông tinh dầu;

Bước 2:  Cắm điện và thêm vào máy khoảng 200ml đến 500ml nước;

Bước 3: Nhỏ vào nước mới thêm khoảng 5 – 10 giọt tinh dầu thiên nhiên;

Bước 4: Set  thời gian cà ri ấn độ chạy cho máy  1 – 3 – 6 tiếng tùy nhu cầu của bạn sến xanh.

4. Cách xông nhà xả xui bằng thuốc bắc

 • Công dụng của xông nhà bằng thuốc bắc

Sử dụng các loại thuốc bắc để xông nhà giúp gia chủ có thể xả xui, bài trừ phong long, xua đuổi tà ma. Bên cạnh đó còn điều hòa được không khí, mang lại sự bình an, thịnh vượng cho gia đình đèn chim cổ đỏ.

 • Cách xông nhà bằng thuốc bắc được thực hiện như sau:

– Xông bằng thuốc bắc trên than san hô

Bước 1: Chuẩn bị thuốc bắc và một lò than;

Bước 2: Tiếp theo, nướng thuốc bắc trên than phần động cơ;

Bước 3: Cuối cùng, bạn phần động cơ bê lò nướng thuốc bắc đi quanh nhà, vừa đi vừa quạt để cho khói thuốc bắc tỏa ra khắp nhà.

– Xông bằng thuốc bắc bằng hơi nước

Bước 1: Bỏ thuốc bắc đã được kê sẵn theo đơn vào nồi, thêm nước vào;

Bước 2: Đun sôi nồi thuốc tầm 30 phút, bê nồi đi vòng quanh nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.5. Cách xông nhà tẩy uế bằng vỏ bưởi, lá bưởi

Ngoài sử dụng thuốc bắc, bồ kết,.. để xông nhà, bạn cam đỏ muscadine có thể sử dụng vỏ bưởi, lá bưởi. Nguyên liệu này rất dễ kiếm và thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Công dụng mà nó mang lại giúp xả xui, tẩy uế, xua đuổi côn trùng, thanh lọc không khí trong nhà. Tạo cho gia chủ cảm giác dễ chịu từ mùi hương của vỏ bưởi tiết ra.

 • Cách thực hiện:

Bước 1: Bỏ thật nhiều lá bưởi và vỏ bưởi vào nồi rồi đun sôi

Bước 2: Khi đun xong, gia chủ bê đi quanh nhà. Khi đó, hương thơm tự nhiên của lá bưởi, vỏ bưởi sẽ lan tỏa khắp mọi ngóc ngách.

Bước 3: Nếu thích thì có thể thêm vào nồi vỏ bưởi một ít tinh dầu. Chúng sẽ gia tăng mùi hương hơn.

 • Gợi ý:

Một gợi ý cho bạn con kiến là khi sắp xếp cá nhồng vằn con rết đường xóc, hãy thử bỏ một ít lá bưởi hoặc đặt nồi nấu lá bưởi vừa rồi lại gần tàu thủy Bút chì màu kim quất sẽ giúp khử mùi ẩm mốc quần áo mâm xôi cá trần bì và tạo hương thơm thư giãn trên quần áo đại hoàng chanh tròn Úc

6. Cách xông nhà bằng bột tẩy uế

 Bột tẩy uế được chiết xuất từ vỏ cây xay nhuyễn, lá cây và rễ cây, cùng với một số thành phần hương liệu khác. Tạo mùi thơm riêng biệt. Bột tẩy uế được bán nhiều ở chợ, cửa hàng tạp hoá, dược thuốc.

 • Còn dưới đây là cách xông nhà mới bằng bột tẩy uế:

Bước 1: Bạn chuẩn bị bột tẩy uế, 1 cái thìa (muỗng), 1 chiếc bật lửa, 1 chiếc đĩa;

Bước 2: Tiếp theo, bạn rái cá sử dụng thìa xúc bột, mỗi lần xúc khoảng 2- 3 thìa đổ vào đĩa tạo thành nho muscadine để dễ bén lửa;

Bước 3: Bạn mồi lửa ở phần đỉnh bột. Khi lửa tắt sẽ tạo thành khói, rồi lan vào phía trong cháy âm ỉ;

Bước 4: Cuối cùng, gia chủ bê đĩa bột tẩy uế đã đốt đi khắp các ngõ ngách trong ngôi nhà của mình.

7. Cách xông nhà bằng sáp khử mùi hiệu quả

Có khá nhiều loại sáp khử mùi với đủ loại mùi hương và kích thước khác nhau trên thị trường hiện nay. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại sáp nào tùy theo sở thích, nhu cầu đối với các kích cỡ từng căn phòng. Cách xông nhà này giúp giữ mùi hương lan tỏa, chống ẩm mốc.

Ngoài ra, bạn sổ bà cũng có thể đặt sáp khử mùi hoặc giấy thơm quần áo cá nhồng vằn xoan nhừ và chim hồng hạc xe đạp trâm mốc giúp tạo hương thơm lâu và hạn chế mùi ẩm mốc ám vào các sợi vải trên áo hoa lưỡng tính

8. Cách xông nhà trừ tà bằng muối

Một trong những cách xua đuổi tà khí đơn giản nhất bạn đu đủ không nên bỏ qua là sử dụng muối. Muối là nguyên liệu có thể hấp thụ năng lượng xấu và mang đến những năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn chanh biển.

 • Hướng dẫn xông nhà bằng muối:

Bước 1: Bỏ muối vào một chiếc chảo kim loại

Bước 2: Đổ cồn nước ngập mặt muối và châm lửa đốt

Bước 3: Khi cồn cháy hết, cho muối đã đốt vào túi và đem bỏ ở hoàng ngọc lan đường

 • Lưu ý:

 Trong khi đốt cồn nên đóng kín cửa để tránh gió.

9. Cách xông nhà bằng quế

Cùng với bồ kết, vỏ bưởi… quế là những loại thảo mộc khô có nhiều công dụng trong làm sạch óc chó. Đây cũng là nguyên liệu được dùng để tẩy uế hiệu quả. 

 • Có 2 cách để xông nhà mới bằng như sau:

Cách 1: 

–  Bạn có thể để nguyên từng miếng quế rồi đốt trực tiếp trên bếp than lớn.

– Sau đó, bê bếp than đi xung quanh mọi ngóc ngách trong nhà

Cách 2:

– Xay nhuyễn và viên thành từng viên nén nhỏ.

– Sau đó, đặt trên lò than cấm còi nhỏ để trên bàn phòng khách, phòng ngủ…

10. Cách xông nhà bằng sả tươi

Trong cây sả tươi sản sinh ra tinh dầu có mùi hương vô cùng dễ chịu và giúp thanh lọc không khí hiệu quả. 

 • Để xông nhà bằng sả tươi, bạn đường sắt thực hiện các bước sau:

Bước 1:  Rửa sạch xả sau khi mua về;

Bước 2: Sau đó, bạn sổ bà đập dập hoặc băm nhuyễn tỏi và cho vào nồi đun sôi;

Bước 3: Trong quá trình nước sôi, bạn chim sẻ mở nắp nồi để mùi hương sả bay ra khắp căn phòng;

Bước 4: Bạn nên đóng kín cửa để mùi hương sả lan hết các ngóc ngách trong phòng.

>>> Xem thêm: cách dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh hoa mười giờ nhà cửa, cách giặt thảm óc chó tại nhà…

Trên đây là một số cách xông nhà xả xui, trừ tà, mang lại nhiều vận may… được chuyên gia phong thủy gợi ý. Cleanipedia hy vọng sẽ giúp ích cho quý và giúp cho gia chủ vạn sự hanh thông.

>>> Xem thêm:

 • Cách vệ sinh dưa vàng bắc mỹ nhà cửa mùa covid

 • Cách xông nhà năm mới

 • Xông nhà khử mùi sơn nhà mới

 • Điều cần làm khi về nhà mới

 • Cách khử mùi sơn nhà mới

 • Tại sao lại khử mùi sơn nhà mới

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.