Mùi nhà dọn dẹp không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến giai đoạn sinh hoạt mà còn cả sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế, Trumgiatla xin được mách bạn cách khử mùi nhà dọn dẹp bốc mùi cống thoát nước qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang thắc mắc vì sao bạn đã dọn dẹp thật kĩ thể tích nhà cửa nhưng vẫn tồn tại mùi hôi bực bội? Đó có thể là do cống thoát nước, hãy kiểm tra thử bạn nhé! Sau đậy, Trumgiatla sẽ hướng dẫn bạn biện pháp xử lý mùi hôi cống thoát nước nhanh gọn.

1. lý do gây mùi hôi cống trong nhà dọn dẹp

Mùi hôi từ cống thoát nước

Tắm rửa hằng ngày dẫn đến việc hình thành cặn bẩn trong cống thoát nước từ các tế bào da chết, sữa tắm và tóc rụng. Theo thời gian tích tụ, các cặn bẩn này sẽ khiến tắc nghẽn cống, vừa gây mùi hôi, vừa khiến cho nước thoát chậm. Đọc thêm 12 biện pháp thông bồn cầu bị nghẹt bằng mẹo dân gian.

ví như bàn chân của bạn vẫn còn chìm trong nước sau khi tắm, đã đến lúc bạn đề nghị khiến sạch cống thoát nước trong nhà dọn dẹp. May mắn thay, đây là điều bạn có thể tự khiến thay vì gọi thợ sửa ống nước. Mặt khác, công việc sạch cặn bẩn bên trong cống là một công việc khá mất dọn dẹp, vì vậy hãy gọi thợ sửa chuyên nghiệp để có thể giảm thiểu công việc khiến cho dơ bẩn này. Đọc thêm 16 bí quyết tẩy vết ố vàng lâu ngày ở nhà dọn dẹp sạch bóng.

Khi bạn quyết định tự khiến cho sạch cống thoát nước, điều đầu tiên bạn cần làm là tháo nắp của cống thoát nước bằng tuốc nơ vít. Sau đó tiêu dùng cái nồi đã chuẩn bị sẵn mang hỗn hợp nước đun sôi và giấm trắng. Từ từ đổ nước xuống cống theo cái chảy liên tục. Đọc thêm nguyên nhân nhà dọn dẹp mới xây có mùi hôi và 24 bí quyết xử lý.

Sau đó, bạn cần đổ từ một đến hai cốc bột nở (baking soda) và giữ nguyên bột ở vị trí này trong ít nhất hai giờ. Bước thứ ba là đổ nước sôi vào miệng cống thêm một lần nữa.

Sự kết hợp giữa baking soda và giấm sẽ phá hủy đa phần cặn bẩn trong cống. Cuối cùng, dùng bàn chải cũ để chà rửa và dòng bỏ máyc ăn thừa còn bám lại bên trên miệng cống, mở vòi và để nước chảy trong vài phút, nhằm kiểm tra sự thoát nước nhanh hay chậm rồi vặn nắp của cống thoát nước lại vào vị trí cũ.

các cuộc thăm dò

Bạn có khả năng chọn một lắp thêm làm sạch hoặc giặt đồ nào đó có mã QR phân minh trên bao bì hơn là một lắp thêm không có mã QR không?

Hãy tạo thói quen chải đầu thường xuyên trước khi tắm và làm sạch cống mỗi tuần một lần bằng baking soda và giấm để giảm thiểu mùi hôi cống trong phòng tắm sau này.

P-trap bị khô

Một trong các nguyên nhân phổ bi ến nhất gây ra mùi hôi trong phòng tắm là do P-trap. Bộ phận P-trap là một đường ống hình chữ U nằm phía dưới bồn rửa. thường thì, luôn có một lượng nhỏ nước trong bẫy P-trap, ngăn không cho khí hôi từ ống thoát ra kế bên phòng tắm.

Tuy nhiên, giả dụ một số vòi nước trong nhà bạn bị khô do bạn ko dùng chúng thường xuyên, thì P-trap sẽ bị khô theo thời gian. Do đó, lượng nước cần nên có trong P-trap ko còn ra đời hàng rào ngăn chặn sự phát tán của các dòng khí có mùi biến mất.

Và bạn sẽ bắt buộc đối mặt có nguy cơ mùi cống bực bội phảng phất nồng nặc trong nhà tắm. May mắn thay, vấn đề này là có thể được xử lý đơn faken đơn giản.

Để nước trở lại và tồn đọng trong P-trap, hãy mở vòi và để nước chảy trong khoảng 10 phút. Để đề phòng đường ống bị tắc nghẽn, bạn có thể đổ một ít baking soda xuống miệng cống. Tuy nhiên, nếu mùi cống vẫn còn,

bạn buộc nên gọi thợ sửa ống nước vì xuất xứ của mùi hôi chưa bắt buộc là do P-trap bị khô. Người thợ giỏi này sẽ chọn kiếm toàn bộ nguyên nhân có thể gây ra mùi để giúp bạn khử mùi hôi cống trong nhà dọn dẹp một biện pháp triệt để.

2. biện pháp xử lý mùi hôi nhà dọn dẹp chung cư cao tầng hiệu quả

Túi nước

bí quyết khử mùi nhà vệ sinh cho nhà chung cư cao tầng bằng túi nước tương đối mới sở hữu đại khái người. Để thực hi ện, bạn chỉ cần sử dụng một loại túi nilon không có quai, cho đầy nước vào và tiêu tiêu dùng thun cột chặt lại. Sau đó, bạn đặt túi nước lên miệng cống thoát nước. Sau khoảng 1-2 ngày, tình trạng bốc mùi trong nhà vệ sinh sẽ được cải thiện rõ rệt. 

Bã cafe hoặc túi thơm

Bạn dùng bã cafe hoặc hạt cafe thô, túi thơm quần áo để treo trong nhà vệ sinh để giúp lấn át đi các mùi hôi tức giận từ đường ống thoát nước. ngoại trừ những nguyên liệu này, bạn cũng có thể dùng túi trà, than củi khô. Tuy nhiên phương án này chỉ có tính đối phó và không giải quyết vấn đề một biện pháp triệt để. 

trang bị khử mùi

Một biện pháp nhanh gọn và mang tính tạm thời nữa chính là dùng những thứ khử mùi. Bạn có thể dùng sáp thơm nhà vệ sinh hay nước hoa hay xịt thơm để xử lý mùi. sở hữu bí quyết này, mùi hôi sẽ chớp nhoáng biến mất, trả lại khoảng trống tươi mát sở hữu mùi hương bạn thích hợp. 

Bột baking soda và giấm ăn

Đây là giải pháp khử mùi nhà vệ sinh do ống thoát nước mang tính lâu dài và cho hiệu quả hiệu quả hơn. có hỗn hợp này sẽ giúp bạn đẩy lùi tình trạng thông cống nghẹt lâu ngày hiệu quả.

Bạn dùng bột muối nở (baking soda) và giấm ăn cho vào đường ống thoát nước, đợi một lúc để chúng thành lập phản ứng hóa học và sủi bọt lên. Sau đó, bạn dùng nước nóng dội trực tiếp vào ống thoát nước . Lặp lại một vài lần cho đến khi đường ống đa số thông suốt. 

Bột thông cống

Đối mang nếu cống thoát nước chảy chậm, bị tắc nhẹ, bạn có thể dùng bột thông cống hàng hiệu để khắc phục. Chú ý mua loại bột thông cống không gây nguy hại đến sức khỏe, môi trường và cho trực tiếp vào ống nước và xả nước. công việc một vài lần cho ống cống sạch đông đảo, nước lưu thông và mùi hôi biến mất.

biện pháp triển khai: Bạn đổ bột thông cống trực tiếp xuống ống cống. Để yên hỗn hợp từ 8 – 12 tiếng cho phân rã cặn bã rồi xả lại nước sạch. 

Móc câu thông tắc 

Đối có những đường ống thoát nước tắc nghẽn do tóc vướng vào, bạn dùng móc câu để thông cống lấy vật gây tắc nghẽn ra bên ko kể. Sau đó, bạn cho thêm nước rửa chén, baking soda, giấm ăn hoặc dung dịch vệ sinh nhà tắm hòa có nước nóng đổ trực tiếp xuống đường ống. Nhờ vậy, những vật gây tắc ống sẽ trôi xuống và không còn gây mùi hôi khó chịu. 

Thiết bị khử mùi hôi nước thải nhà vệ sinh

Phần đường ống bên dưới bồn rửa thường cất bộ phận P-trap có dạng uốn cong hình chữ U mang công dụng giữ lại chất lỏng và giúp ngăn mùi cống thoát vào phòng tắm của bạn. Đôi khi, lượng nư